[PaperModel]Vocaloid2_Miku Edit 1.0+1.5

posted on 05 Aug 2008 17:22 by ltb-studio in ShowCase

 * ย้อนอดีตดูมิกุตัวเก่า ได้ตามนี้ครับ กดเลย

- ถ้ายังจำกันได้เมื่อต้นปีกระผมได้ตั้งเอนทรี่เกี่ยวกับเปเปอร์โมเดลมิกุไปหนนึงแล้ว ตัวนั้นเอาไปประมูลขายไปแล้ว แถมสีที่พิมพ์ออกมาไม่ชอบเลย เลยเป็นที่มาของการดัดแปลงแล้วทำใหม่ในหนนี้ ซึ่งก็ยังไม่สมบูรณ์เพราะยังอยากทำอะไรเพิ่มเติมอีก พอดีว่าดันต่อเสร็จก่อนไว้นานมาก กลัวตัวโมมันจะกร่อย เลยเอามาลงขัดตาทัพไปก่อนละกัน

- Vocaloid:Hatsune Miku Edit1.0 :เป็นเหมือนตัวเก่าเกือบทุกประการ แต่ทดลองเปลี่ยนสีหลักหรือสีเขียวน้ำทะเลเสียใหม่ ตัวเก่าสีที่พิมพ์ออกมาจะเป็นโทนฟ้าๆครับ ซึ่งไม่ชอบอ่ะ เปลี่ยนใหม่คราวนี้เลยเอาโทนเขียวๆอมน้ำเงินนิดๆ ตามภาพ (ขออภัยสถานที่+แสงไม่อำนวยเลย จะเห็นสีที่เปลี่ยนแปลงไม่สมของจริง)

* รูปแรกโหมดแสง Auto *

* รูปสองโหมดแสงแดด ดูชัดหน่อย *

- Vocaloid:Hatsune Miku Edit1.5 แก้เยอะกว่าตัวแรกมากพอสมควร แก้ทรงผมมีปอยผมเพิ่ม แก้ใบหน้าให้ลูกตาเหมือนมองมาทางซ้าย กรีดเพิ่มหยักขอบเสื้อ ที่สำคัญมากคือแก้ทรงกระโปรงใหม่ ให้มีจีบ อันนี้แก้แล้วใส่สีและลวดลายใหม่หมดเลย (มีทำซับในกระโปรงเพิ่มด้วยนะ แต่เพื่อความสุภาพ เราไม่สามารถถ่ายมุมต่ำมานำเสนอได้ 555)  แก้มาเสียดิบดีพอต่อเสร็จดูผลงาน เหวออ ส่วนที่เป็นแถบให้ทากาวดันลืมลงสีเลยมีส่วนสีขาวให้เห็น  ลืมบอกไปว่าขอบกระโปรงด้านใน ทดลองพิมพ์สองด้านดูด้วยได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ไว้มีโอกาสจะมาแนะนำวิธีพิมพ์สองด้านด้วยละกัน (เหมาะมากสำหรับผู้มีปริ๊นเตอร์โบราณๆเช่นผม)

* มุมนี้ได้ใจจริงๆ แก้ลูกตาแล้วหันมองได้ดีขึ้น *

* จะถ่ายรูปเต็มตัว ดันเล็งไม่ดี Out Focus ซะงั้นแถมแสงไม่พอ สีเพี้ยนเลย *

* ซูมกระโปรงที่ทำใหม่ มีจีบสวยงามพอสมควร ดูดีกว่าแบบเก่า *

* อันหลังนี่โปรเจ็คออฟชั่นเพิ่มเติมที่ยังไม่ได้ทำ Texture เอาแต่โครงขาวๆไปดูก่อนละกัน *

* สุดท้ายภาพเต็มตัว+ออฟชั่นทดลอง แต่ เช่นเดิมเอ้าต์โฟกัสสุดๆ 555 *

 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------

ปล. คราวหน้าคงจะลงโมมาสคอทโอลิมปิกทั้ง 5 ตัว ตอนนี้พิมพ์+พ่นแล็กเกอร์รอตัดประกอบอยู่ ไม่รู้จะทันงานเปิด ศุกร์นี้ไหมนะ ไม่ทันก็ต้องทำอยู่ดี แหะๆ 

Comment

Comment:

Tweet

japoński :DDDDconfused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile

#4 By polka (37.248.254.169|37.248.254.169) on 2015-07-09 14:15

- ถ้าไปตามลิ้งค์แล้วหาลำบาก โหลดไฟล์ตัวโม จากลิ้งค์นี้แทนนะ >>> http://www.tamasoft.co.jp/pepakura/gallery/pdata/P342.zip

ปล. ไม่อยากทำ Hot Link สักเท่าใดนัก แต่กลัวจะหาไฟล์กันลำบาก ก็ว่ากันไป

#3 By [Mr.O] on 2008-08-15 18:14

- ช้าอยู่ไยโหลดไปลองทำดูเลย โหลดแบบโมไฟล์ PDO ทีนี่น่อ >>> http://www.tamasoft.co.jp/pepakura/gallery/ranking.php?len=40&sort=0&cate=-1&lim=20&search_words=

- ส่วนโปรแกรมสำหรับเปิดดูไฟล์ PDO โหลดได้จากนี่นะ >>> http://www.tamasoft.co.jp/pepakura-en/download/viewer.html

ปล. มีข้อสงสัยอื่นๆ ก็ถามมาได้นะ

#2 By [Mr.O] on 2008-08-15 18:08

โหย สุดยอด

อยากทำมั่ง

#1 By phil_wc - Music - on 2008-08-14 22:24