* ใช้โควต้าอัพโหลดรูปของเดือนนี้เสียหน่อย รูปอื่นก็ถ่ายไว้บ้าง แต่รูปเจ้าตัวแสบทั้งหลายนี่ ดูแล้วน่าสนใจกว่า เลยอัพมาลงเอนทรี่นี้เสียเลย ทั้งหมดที่แปะนี้ เป็นรูปถ่ายโดยกระผมเอง กล้องตัวเดิม และดาราหน้ากล้องก็หมาที่บ้านครับ ฉากก็บ้านผมเอีกนั่นแหล่ะ มีอยู่ 10 ตัว

 

 

• ตัวแรกนี่เลย  นังส้ม /หมูส้ม /นังหมู /ปิกาบู /หมูจูบีู ฯลฯ (บ้านผมหมามีสมญานามให้เรียกเยอะ) อาวุโส สุดในบ้านละ ปากหมาสมชื่อ เห่าได้เห่าดีแรงไม่มีตก พ่อบอกมันอายุยืนเพราะแหกปากเห่าทุกวัน เลยแข็งแรงดี  เวลาไม่ค่อยสบายมันจะออกไปหากินยอดตะไคร้หรือหญ้า้เอง  สนิทสนมกะคน แต่กับหมาด้วยกัน จะไม่ค่อยถูกชะตาด้วย  สงสัยเพราะมันเคยเป็นหมาตัวเดียวในบ้านมาก่อน  พอมีตัวอื่นเข้ามาเลยไม่อยากคบกะหมาด้วยกันซะงั้น

  ***ปัจจุบันนี้ นังส้มไปสบายแล้วครับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้เอง***

 

 

นังอาน /มะเหนี่ยง /หมาเหนี่ยง /สีนิล ฯลฯ หมาในบ้านตัวเดียวที่จับเล่นแบบปกติไม่ได้ จ้องจะกัดแต่ผมนี่แหล่ะ ในเมื่อจับไม่ได้ ก็ทำท่าล้อเลียนมัน ก็แยกเขี้ยวใส่อีก หมาอะไรฟร่ะ จับไม่ได้ ล้อเลียนก็ไม่ได้ ยกเว้นพาออกนอกรั้วบ้านคราวนี้แหล่ะจับได้ เบิ้ลกบาลก็ยังไม่แยกเขี้ยว

 

 

 

มะนาว /มะขาม /หมานาวน้อย /หมาขามน้อย /ลูกหมาแดง /ลูกไอ้หมู ฯลฯ ลูกสาวตัวที่1 ของนังเหนี่ยง ตอนเกิดต้องให้หมอผ่าคลอดถึงได้ออกมาชมโลกได้ สีตัวมันแปลกกว่าพ่อกว่าแม่มัน แม่ดำ พ่อขาว ลูกออกมาแดงส้มเลย ยังดีที่จับเล่นได้ ไม่ติดนิสัยแม่มันมา กินจุยังกะปอบลง แต่ไม่ชอบกินข้าวชามตัวเอง ชอบไปแย่งชามข้าวคนอื่นเขากิน ท่าไม้ตายประจำตัว คือ ท่าหางควงสว่าน ใช้ประจำยามเจอเจ้าของกลับเข้าบ้าน หรือหายหน้าไปนานๆ

 

 

 

กาละแม /แมรี่ /นังแม /ลูกไอ้ค่อม /โฮโบ้ ฯลฯ ลูกสาวตัวที่สองของนังเหนี่ยง ได้นิสัยแม่ แต่หน้าตาเหมือนพ่อมัน เล่นด้วยได้ แต่เล่นได้แป๊บเดียว ไปกวนใจมากๆจะปากย่น ฉกกัดทันที (หมาหรือแมวฟร่ะเนี่ย) ถ้าเจอคนในบ้านนอนอยู่ ชอบมาสะกิดชวนเล่น ตอนนี้ติดคนมาก ไม่มีคนอยู่ใกล้ๆจะอยู่ไม่ได้ ต้องเดินหาคนที่อยู่ใกล้ที่สุด แบบว่าอุ่นใจที่ใกล้เธอ 

 

 

 

นังนิล /นิลลณี /นังนิลน้อย /หมานิล ฯลฯ เป็นอีกกลุ่มครับ ครอบครัวนี้พ่อผมเอามาจากโรงงาน มีนังนิลกับลูกมันอีก 4 ตัว(แสบ) ปกติตัวแม่จะไม่ค่อยโผล่มาเพ่นพ่าน เท่าไหร่ นอกจากหิวหรืออยากออกไปนอกบ้าน จะวิ่งมาหาเราหรือไปที่หน้าประตู เดี๋ยวนี้เรียนรู้นิสัยลูกสาว ชอบมานั่งอ้อนขอขนมอยู่บ่อยๆ แต่ผมไม่ค่อยให้หรอก 555

 

 

 

นังขวาน /มอม /นังขวานแหลม /นังขวานหลิ่ม ฯลฯ คาดว่าน่าจะเป็นพี่คนโตในหมู่ลูกนังนิล 4 ตัว เพราะชอบเลียขนให้น้องๆทั้ง 3 ตัวที่เหลือดูไม่ค่อยมีพิษภัยอะไร แต่ชอบหนีออกไปเที่ยวนอกบ้านประจำ(น่าเตะมากๆ) ออกไปไม่ว่า แต่ชอบออกไปเห่าชาวบ้าน หรือไม่ก็เกลือกของเหม็นกลับเข้าบ้านประจำ

 

 

ไอ้บอย /บี บอย /กระเทยบอย ฯลฯ  ที่เรียกว่ากระเทย เพราะมันโดนตอนแล้วน่ะครับ โตมาหน่อยก็ให้หมอมาตอนซะ จะได้ไม่ซ่า แต่ที่ไหนได้ โตเต็มตัวก็ยังซ่า แต่ชอบส่งเสียงครวญคราง เวลาไปแหย่มัน ตอแหลซะไม่มีเลย เลยเรียกเป็นกระเทย ซะเลย ปกติไม่มีพิษภัยกับใคร ยกเว้นออกนอกบ้้านไม่ได้ชอบพาก๊วนไปไล่กวดรถเขา ต้องคอยดุคอยคุมประจำ  ตอนนี้ชอบแย่งที่นอนนังส้ม 

 

 

 

มู่ทู่ /มู่ตู้ลู่ /นังมู่ /มูตู้ลู่ทู่ /หมาหน้ามู่ / หมามอส /มอสชี่ ฯลฯ  ลูกนังนิลที่หน้าตาผ่าเผ่าผ่ากอที่สุด หน้าตาดูน่ารัก แต่ครึ่งตัวหลังดูไม่ได้ 555  นิสัยดื้อมาก ดุไม่ค่อยจะฟัง ทำตัวอันธพาลคอยประกบนังกาละแมประจำ  รู้จักอ้อนเจ้าของ ถ้าเรียกชื่อเสียงหวานๆ ไม่ว่าจะหลับหรือตื่น จะวิ่งมาหาทันที  ตอนเล็กๆเกือบตายเพราะเดินตกบ่อน้ำ โชคดีที่พาไปหาหมอทัน

 

 

 

เกียว /นังเกียว /กีเกียว /เกี๊ยวซ่า ฯลฯ  น้องสุดท้ายในกลุ่ม 4 ตัวแสบ นิสัยแปลกๆเหมือนหมาเสียเส้น ลักปิดลักเปิด มีโรคผิวหนังประจำตัว แพ้สารเคมี เลยอาบน้ำไม่ค่อยจะได้  มักจะเป็นตัวนำเห่าหอนเวอร์ชั่นครวญคราง เวลาแม่ทูนหัวเขากลับมาบ้าน ตอนดึกๆก็ชอบละเมอตื่นมาเห่าหอนเรื่อยเปื่อยประจำ  ใครบอกว่าหมาหอนเพราะเห็นผี และฟังแล้วน่ากลัว  แต่บ้านผมหมาหอนฟังแล้วน่ารำคาญสุดๆ

 

 

 

• ตัวสุดท้ายของบ้านละครับ มันคือ ไอ้จ้อน /นังจ้อน /จวีจี /จ้อนแจ้น /กระทวยจ้อน ฯลฯ  หมาตัวผู้ในบ้านอีกตัว แต่ก็ไม่รอดพ้นโดนตอน ไม่ตอนคงซ่ากว่านี้เยอะ เป็นหมาแก่ที่พ่อเอามาจากโรงงาน ตามหลังกลุ่มนังนิลได้ไม่นาน แรกๆไม่ยอมเข้าบ้าน เพราะมันกลัวหมาอีกตัวที่ข้างบ้านฝากเลี้ยงไว้ พอตัวนั้นมันตายไป ถึงได้เชื่องยอมเข้ามาอยู่ในบ้าน ตอนนี้เป็นหมาบ้านเต็มตัว  นิสัยรักสะอาดดี ชอบให้คนแปรงขนให้ แต่ชอบหนีออกไปเที่ยวนอกบ้าน ออกไปแล้วเข้าบ้านไม่ได้ จะเห่าเรียก (กวนตรีนจริงๆ)  มีนิสัยน่ารำคาญอีกอย่างเวลาถูกจับอาบน้ำจะร้องครวญครางเหมือนหมาถูกเชือด ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้ทำให้เจ็บอะไร

 

 

 

*******

*****

***

*

 

มีแค่นี้ละครับ หมาบ้านผม

นอกจากหมา ในห้องน้ำก็เลี้ยงอึ่งอ่างไว้อีกหลายตัว 

แต่จับภาพเด็ดๆไม่ได้ซักที

ไว้คราวหน้ามีโอกาส จะเอามาให้ดู

 

วันนี้ไปก่อนละครับ

อาดิโอสทุกท่าน 

 

ปล. คราวนี้อัพบล็อกแก้ขัด เพราะคราวก่อนปลดปล่อยอนุภาคลบไปเยอะ แต่แปลกที่คนกลับเข้ามาดูบล็อกเพียบ ก็ดีใจอยู่หรอก แต่เสียใจตรงที่ไม่ชอบสันดานตัวเองอยู่เหมือนกันเวลามีโทสะ เอาเป็นว่ามาดูหมา ดีกว่าฟังคนปากหมาบ่นละกัน ดีม่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ทายถูกครับ
แต่new age นั้นมีมาตั้งแต่ประมานปี80 เป็นเพลงที่ฟังแล้วจะไม่ค่อยรู้สึกว่ามันตกยุคครับ เรียกได้ว่าอยู่เหนือกาลเวลา เพลงจะแนวลอยๆ หรือบางครั้งก็แต่งเป็นเพลงในแบบออเคสตร้าเลยconfused smile

#4 By phil_wc - Music - on 2008-12-14 22:41

- ใจบุญนี่พ่อแม่กับน้องสาวน่ะครับ ผมมันพวกยักษ์มาร คอยกำราบพวกตัวแสบในบ้าน 555

#3 By [Mr.O] on 2008-12-14 22:05

ใจบุญมากครับ

#2 By phil_wc - Music - on 2008-12-14 21:38

เจ้าตัวนั้นอ้วนนมากกกก

#1 By miiself on 2008-12-12 14:49