@@@ อุด้ง ในรูปแบบเปเปอร์โมเดล โดย Romi @@@
# Design & PDO By Romi
# Modeled By Frix @ PlayFC.COM
# แบบเปปโม A4 7 แผ่น + 3 แผ่นพิมพ์ด้านหลัง
# ระยะเวลาการต่อประมาณ 1 สัปดาห์(ต่อไป พักไป อู้ไป)

 

 
- เปปโมอีก 1 สาวจากโทโฮ (เรเซ่น อุดงเกอิง อินาบะ) หลายท่านอาจจะเห็นแว่บๆ จากภาพถ่ายงานมีตติ้งบอร์ดPlayFC#2 มาก่อนแล้ว เพราะกะจะต่อไปให้ทันงานมีตนี่แหล่ะครับ เลยทำให้ต่อได้ไวขึ้น (แต่สุดท้ายก็เผาฐานจนได้)

 

 

 - โมตัวนี้รอมานานครับ เห็นครั้งแรก ถัดจากตัวโมมาริสะไม่นานนักที่เวปเกาหลี แต่ตอนนั้นยังไม่มีแจก เมื่อเร็วๆนี้ได้ลิ้งค์มาจากเวป4chan เลยโหลดมาต่อโดยไว

 

 

 - ตัวโมชิ้นส่วนลงตัวดีมาก แต่ส่วนที่พิมพ์ด้านหลังนี่ยังเหลื่อมพอสมควร ถ้าท่านใดจะต่อต้องปรับตำแหน่งใหม่ซักนิดจะได้พิมพ์ 2ด้านได้สมบูรณ์


 

 


 

 - การประกอบชิ้นส่วนลงตัวกว่าตัวมาริสะที่เคยต่อมากเลย แทบไม่ต้องดัดแปลงอะไรเพิ่มเลย แต่ผมไม่ชอบชิ้นส่วนเนคไท เลยทำขึ้นใหม่  แต่จุดที่ตกม้าตายสุดๆคือ ส่วนของไกปืนกับศูนย์เล็งที่เล็กเอาเรื่อง แต่ไม่ได้พิมพ์ด้านหลัง เลยดำไม่สนิท แนะนำนิดว่าทำใหม่ด้วยกระดาษสีดำจะดีกว่า

- อีกปัญหาที่พบแน่ๆ คือ ตัวโมประกอบเสร็จแล้วจะยืนไม่ได้นะครับ เพราะท่าที่ออกแบบมาจะเหมือนตัวอุด้งเธอจะเดินลอยๆ เอียงๆ แก้ง่ายๆด้วยการทำฐานแล้วทากาวติดเท้ากับฐานให้มั่นคงจะยืนได้ครับ จุดนี้เองซึ่งส่วนตัวผมไม่ชอบการติดตัวโมกับฐานครับ เลยลองทำฐานตั้งแบบหลวมๆ สามารถแยกตัวโมกับฐานได้ ทำเพิ่มอีกนิดด้วยแผ่นใสทำเป็นรูปทรงตามชอบ(แต่สี่เหลี่ยมนี่ติดกาวง่ายสุดนะครับ)ติดกาวยางกับฐานซะ ก่อนติดกาวกะตำแหน่งที่เท้าจะวางให้ดีก่อนนะครับ ส่วนรูปแบบฐานก็ออกแบบกันตามชอบเลยครับ  ที่ผมทำเป็นรูปจันทร์เสี้ยวจากกระดาษแข็งสี+กระดาษสี  เท่านี้ก็ได้ฐานวางโมง่ายๆแล้ว เพิ่มรายละเอียดอีกนิดด้วยตัวขูดอักษรเก่าเก็บที่ซื้อมาสมัยเรียน ก็เป็นอันเสร็จเสียที

 

*******ขอบคุณทุกท่านที่เยี่ยมชม เสนอแนะติชมกันตามสะดวกครับ*******

 

@@@ PaperModel Credit By Romi @@@

@@@ Special Thanks for Your GreatWork, Romi @@@

Comment

Comment:

Tweet

อยากได้ลิ้ง จัง ขอหน่อยได้ป่ะครับ


กำลังหาตัวนี้อยู่พอดีเลย

#1 By Root (124.157.189.181) on 2010-06-28 19:51